Tổ yến sào khánh hòa là món ăn rất bổ dưỡng cho người già giúp bồi
bổ sức khỏe, nâng cao thể lực, ngăn ngừa các bệnh người già hay mắc phải. Tuy
nhiên sử dụng yến sào khánh hòa cho
người cao tuổi như thế nào để mang lại hiệu quả chất lượng cao nhất cho sức
khỏe người già.
Tổ yến sào khánh hòa là món ăn rất bổ dưỡng cho người già giúp bồi
bổ sức khỏe, nâng cao thể lực, ngăn ngừa các bệnh người già hay mắc phải. Tuy
nhiên sử dụng yến sào khánh hòa cho
người cao tuổi như thế nào để mang lại hiệu quả chất lượng cao nhất cho sức
khỏe người già. Cách sử dụng yến sào khánh hòa cho người già hiệu quả sau đây quý khách
có thể áp dụng cho ông bà, bố mẹ hay những người thân yêu của mình
Cách
1: Yến hầm bồ câu
Nguyên liệu: Tổ yến nguyên chất
hoặc yến sào khánh hòa tinh
chế (5g), Bồ câu 1 con, nấm trắng, táo đỏ, táo đen, xá xíu, kỳ tử, nấm
đông cô. Gia vị vừa đủ.
Chế biến: Tổ yến làm sạch ngâm với nước ấm 10 phút vớt ra để ráo
nước. Bồ câu làm sạch bỏ nội tạng.
Sau đó tẩm ướp gia vị, hầm mềm
thêm nấm trắng, táo đỏ, táo đen, xá xíu, kỳ tử, nấm đông cô
Cho yến đã ngâm nở vào bát bồ
câu chưng cách thủy thêm khoảng 30 phút cho đến khi sợi yến nở đều, có mùi thơm
đặc trưng.
Công dụng: Món ăn này rất tốt giúp bổ sung dưỡng chất cung cấp oxy và
máu, người bị lao phổi, tiểu đường, người cao tuổi, người suy nhược cơ
thể, sức đề kháng suy giảm …
Cách
2: Chè yến chưng với đường phèn
Nguyên liệu: Tổ yến sào khánh hòa (5g), đường phèn (3 muỗng cà phê); 1 bát nước
đun sôi để nguội;
Chế biến: Tổ yến sào khánh hòa ngâm với nước ấm 10 phút,
sau đó vớt ra chưng cách thủy với đường phèn khoảng 30 phút cho đến khi sợi yến
nở đều, có mùi thơm đặc trưng. Có thể cho thêm 1 lát gừng tươi cho thơm ngon
ngon hơn.
Công dụng: Rất tốt cho người già, người bị suy nhược cơ thể hoặc mới ốm
dậy, giúp cơ thể sảng khoái, thèm ăn, chống mệt mỏi.
Cách
3: Súp yến cua ngon
Nguyên liệu: yến sào khánh hòa tinh
chế hoặc nguyên chất (3g), nước hầm xương, thịt cua, gia vị
Chế biến: Tổ yến sào khánh hòa ngâm nước ấm 10 phút, chưng cách thủy với
nước dùng có sẵn, thịt cua làm sạch xé nhỏ, gia vị vừa ăn trong vòng 30 phút
cho đến khi sợi yến nở đều, có mùi thơm đặc trưng, ăn nóng
Công dụng: Bổ dưỡng, giàu chất đạm và vitamin và dễ tiêu hóa. Món này
rất phù hợp với người suy nhược, người bệnh muốn bồi bổ sức khỏe.
Hướng dẫn cách nấu tổ yến cho người
già giúp bạn không chỉ giữ được những thành phần vi chất quý hiếm có trong
yến mà còn có thêm những món ăn ngon lành gia tăng tác dụng của tổ yến với
người già bảo vệ sức khỏe và hạn chế bệnh tật cho những người thân trong gia
đình.
Với các nguyên liệu quen thuộc, các món ăn từ tổ yến cho người già sẽ
phát huy được những tác dụng đối với cơ thể.
Cháo
tổ yến thịt bằm
- Chuẩn bị nguyên liệu:
2 tai yến, 100g thịt heo băm nhỏ, 1 bát gạo, chút gừng tươi, gia vị.
- Chế biến:
Nếu là yến thô thì cần nhặt sạch lông, nếu yến tinh chế thì chỉ cần rửa
sạch rồi vớt ra để ráo, cho vào chưng cách thủy khoảng 30 phút. Gạo vo
sạch (có thể đem rang sơ để mùi cháo thơm hơn) rồi đem vào ninh cháo. Thịt
bằm xào tỏi cho dậy mùi rồi cho cùng yến đã chưng vào cháo khi gần chín.
Đun thêm 5 phút thì tắt bếp, nêm nếm gia vị và múc ra ăn nóng. Cách
nấu tổ yến cho người già theo cách này khá đơn giản mà dễ dùng, phù hợp
với khẩu vị của nhiều người.
- Tác dụng:
Tác dụng của tổ yến với người già trong món ăn này giúp nâng cao sức khỏe,
tăng cường sinh lực, đặc biệt là hỗ trợ phục hồi cho những người bệnh đang
ốm hoặc vừa khỏi bệnh.
Tổ
yến tiềm gà ác
- Chuẩn bị:
Gà ác 1 con, thuốc bắc, 1 tai yến sào khánh hòa , nước hầm xương
(xương heo hoặ xương gà)
- Chế biến:
Yến ngâm nở và làm sạch, đem chưng cách thủy trong 30 phút. Gà ác
làm sạch, bỏ nội tạng, ướp với muối, hạt nêm và gừng trong 20 phút. Thuốc
bắc rửa sạch, để ráo. Hầm gà cùng thuốc bắc với nước hầm xương. Đến khi
gần chín thì nêm nếm gia vị và cho yến sào khánh hòa đun thêm 5 phút thì bắc ra, dùng nóng.
Cách nấu tổ yến cho người già theo cách này sẽ tạo ra món dùng vô cùng hấp
dẫn và ngon miệng.
- Tác dụng: Tổ yến tiềm gà ác là cách dùng phát huy tác dụng của tổ yến với người già, giúp bồi bổ cơ thể hiệu quả, tác dụng với những người suy nhược cơ thể, tăng cường sức mạnh của gân cốt, hạn chế suy nhược sinh dục.
Tổ
yến hầm với hạt sen
- Chuẩn bị:
Tổ yến 1 tai, hạt sen 10-15 hạt, táo đỏ 3-4 quả, đường phèn vừa đủ
- Chế biến:
Tổ yến đem ngâm nở, làm sạch. Đường phèn nấu thành nước. Hạt sen và táo đỏ
rửa sạch, đem luộc hạt sen riêng rồi cho vào cùng yến sào khánh hòa và táo đỏ, thêm nước đường phèn đem chưng
cách thủy trong 30 phút. Dùng lạnh hoặc nóng tùy thích. Đây là cách nấu tổ
yến cho người già đơn giản, không tốn nhiều thời gian, có thể dùng thường
xuyên.
- Tác dụng:
Tổ yến hầm hạt sen mang đến tác dụng cho người già giúp giảm căng thẳng
mệt mỏi, cải thiện vị giác, điều hòa thần kinh, nâng cao chất lượng của
giấc ngủ, bồi bổ cơ thể.
Trên đây là một số cách nấu yến
sào khánh hòa cho người già mà bạn có
thể tham khảo để chăm sóc sức khỏe cho bản thân và những thành viên trong gia
đình.
Yến sào khánh hòa là một loại thực
phẩm bổ dưỡng và thơm ngon, nên ăn vào lúc đói để có thể hấp thu toàn diện
dưỡng chất và phát huy những tác dụng của yến sào khánh hòa với người già một cách tối đa.
No comments:
Post a Comment